Tel: (+1) 767-123-786

Mon → Sat : 6am-10pm

Email: hello@example.com

Facebook

Twitter

LinkedIn

Youtube

Instagram


Khối A1 gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm ra sao?

Khối A1 là khối được mở rộng từ khối A truyền thống nhằm mở ra nhiều sự lựa chọn và cơ hội cho học sinh được lựa đúng môn và ngành học yêu thích. Vậy khối A1 gồm những ngành nào? Và cơ hội việc làm ra sao? Các bạn hãy đồng hành tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Khối A1 bao gồm những môn học nào?

Theo nghiên cứu và thống kê thì A1 là một trong những khối thi có số lượng thí sinh đăng ký tham gia cao nhất trong các khối ngành hiện nay. Đó cũng chính là lý do vì sao lại có nhiều bạn quan tâm đến câu hỏi khối A1 bao gồm những ngành nào nhiều như vậy.

Khối A1 bao gồm 3 môn học bắt buộc chính là Toán, Lý, Anh, được mở rộng ra từ khối A nhằm đáp ứng thêm nhu cầu của các thí sinh hiện nay. Khoảng thời gian đầu khối thi A1 chỉ phải thi 3 môn chính là Toán, Lý và Tiếng Anh. Thế nhưng sau khi tiến hành cải cách 2017 đã có sự thay đổi, đó là ai chọn thi khối A1 sẽ phải trải qua 4 môn thi bắt buộc. Trong đó 3 môn chính bắt buộc là Toán, Anh, Văn thì các sĩ tử cũng cần phải thi thêm 1 môn thuộc nhóm môn tự nhiên là Vật Lý.

Khối A1 gồm những ngành học nào là chính?

Khối A1 nói riêng và các khối tự nhiên nói chung luôn là những khối thi có nhiều nhóm ngành để lựa chọn và có nhiều cơ hội việc làm cũng như ngành nghề làm việc sau này. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số nhóm ngành học khối A1 phổ biến và có nhiều cơ hội tìm việc làm sau khi ra trường:

Ngành Marketing

Có thể hiểu đơn giản, Marketing là tập hợp những quy trình trong việc tiếp thị và quảng cáo. Mục đích cuối cùng của ngành này là mang đến lợi nhuận lớn cho công ty. Thông qua nhiều hình thức, phương pháp quảng cáo nhằm quảng bá sản phẩm để thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Marketing được xem là một ngành nghề đang rất hot hiện nay. Hầu như bất cứ công việc hay lĩnh vực gì thì cũng đều cần đến Marketing mới có thể phát triển và tồn tại lâu dài. Một số công việc Marketing sau khi ra trường: nhân viên tiếp thị, nghiên cứu thị trường, quản trị thương hiệu…

Ngành quản trị kinh doanh

Thí sinh chọn thi khối A1 có thể học chuyên ngành quản trị kinh doanh. Và với ngành học này, bạn có thể làm những công việc sau khi ra trường như là nhân viên sales, chuyên viên nhân sự, kế hoạch đầu tư, chuyên viên phát triển hệ thống, đối ngoại xuất nhập khẩu… Hoặc bạn có thể được đảm nhận vị trí phó phòng, trưởng phòng.

Ngành quản trị nguồn nhân lực

Đây là nhóm ngành hàng đầu khi thí sinh thắc mắc khối A1 gồm những ngành nào? Về cơ bản, học ngành này bạn có thể lập được một kế hoạch, chiến lược cụ thể để quản lý nguồn nhân lực cho công ty một cách hiệu quả nhất.

Thông thường, công việc của ngành Quản lý nhân lực phải làm đó là tuyển dụng, định hướng đào tạo, theo dõi và đánh giá hiệu quả công việc… với mục đích cuối cùng là tạo nguồn lực phát triển và môi trường lành mạnh trong tổ chức, doanh nghiệp.

Ngành Tài chính ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng khá đa dạng về nội dung công việc như: tài chính, ngân hàng, kinh tế học… Cụ thể hơn là nhân viên thu phát tín dụng, chuyên viên phân tích số liệu tài chính, kế toán tài chính…

Ngành Kế toán

Cơ hội việc làm đối với nhóm ngành kế toán sau khi ra trường là rất cao. Hầu như bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào dù là lớn hay nhỏ thì kế toán là vị trí không thể thiếu. Cụ thể như kế toán thuế, kế toán trưởng, kiểm toán, nhân viên kế toán trong những hoạt động sản xuất, kế toán kho…

Ngành công nghệ thông tin

Những bạn thi khối A1 thường sẽ có thế mạnh về tư duy logic và rất nhạy bén với con số, khoa học tự nhiên. Và công nghệ thông tin chính là nhóm ngành có nhiều cơ hội phát triển và việc làm trong tương lai. Đây được đánh giá là ngành sẽ tạo ra nhiều việc làm có thu nhập hấp dẫn và ổn định.

Rõ ràng, chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ càng để có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân về một ngành nghề yêu thích và đúng với sở trường, năng lực của mỗi người. Và với những gì chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng bạn đã biết được khối A1 gồm những ngành nào và cơ hội việc làm khi theo học những ngành này. Chúc bạn thành công!