Tel: (+1) 767-123-786

Mon → Sat : 6am-10pm

Email: hello@example.com

Facebook

Twitter

LinkedIn

Youtube

Instagram


Beauty blogger là gì? Cách để trở thành một Beauty blogger chuyên nghiệp

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao cùng với sự hiện đại hóa không ngừng của công nghệ là điều kiện tuyệt vời để ngành công nghiệp làm đẹp phát triển mạnh mẽ. Đã có rất nhiều ngành nghề mới xuất hiện trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp. Trong đó, Beauty blogger là một trong những nghề nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là ở giới trẻ. Nếu bạn chưa hiểu rõ Beauty blogger là gì thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Beauty blogger là gì?

Beauty blogger thuật ngữ để chỉ những chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp và họ chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm hay trải nghiệm của bản thân qua các nền tảng mạng xã hội. Các Beauty blogger sáng tạo nội dung về trang điểm, chăm sóc da, tóc, các tips làm đẹp, thời trang và những vấn đề khác liên quan đến lĩnh vực làm đẹp.

Các Beauty blogger thường có kiến thức sâu rộng về ít nhất một mảng nhất định trong việc làm đẹp. Có như thế nội dung họ đăng tải mới thu hút được sự quan tâm của nhiều người và tăng lượt theo dõi trên mạng xã hội. Các nền tảng mạng xã hội phổ biến với các Beauty blogger có thể kể đến như Facebook, Instagram, Youtube, Tik Tok…

Nhiệm vụ chính của một Beauty blogger là gì?

 • Nghiên cứu, sáng tạo và trình bày ý tưởng nội dung bài đăng.
 • Viết, chỉnh sửa, sản xuất và quảng bá cho bài đăng.
 • Giới thiệu và đánh giá sản phẩm hay dịch vụ làm đẹp.
 • Theo dõi và đánh giá phản hồi của người theo dõi qua các bài đăng.
 • Nghiên cứu, tìm hiểu về thói quen mua sắm của người dùng.
 • Cập nhật các xu hướng làm đẹp, thời trang mới nhất.
 • Tham gia các sự kiện quảng bá của nhãn hàng.

Yêu cầu khi trở thành một Beauty blogger là gì?

 • Kiến thức vững chắc và sâu rộng về lĩnh vực làm đẹp như sản phẩm làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ, xu hướng thời trang, cách phối trang phục…
 • Kỹ năng viết, quay chụp trước máy ảnh.
 • Khả năng sáng tạo và thích ứng với mọi tình huống.
 • Khả năng giải quyết vấn đề, khủng hoảng.
 • Hiểu rõ về đối tượng mục tiêu và xu hướng của ngành.
 • Thành thạo máy tính, công nghệ, đặc biệt là các thiết bị liên quan đến quay chụp.
 • Có kiến thức về marketing, truyền thông xã hội, SEO…

Các bước cơ bản để trở thành một Beauty blogger

Beauty blogger là ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đây là một nghề chưa được giảng dạy trong bất cứ trường đại học nào. Do đó nhiều bạn trẻ trở nên mất định hướng, không biết bắt đầu từ đâu. Sau đây là những bước cơ bản để bạn bắt đầu chinh phục con đường trở thành một Beauty blogger chuyên nghiệp.

1.   Xác định chuyên môn của mình

Ngành công nghiệp làm đẹp thực sự rất rộng lớn vì thế bạn nên xác định cụ thể mảng nào mình sẽ tập trung chuyên sâu. Mảng này nên là mảng bạn yêu thích và có những quan điểm mới, thú vị về nó. Như thế bạn sẽ định hình được một hướng đi vững chắc cho kênh của mình.

2.   Chọn nền tảng phù hợp

Có thể nói, ngày nay chính là thời đại của mạng xã hội. Các mạng xã hội giúp con người kết nối với nhau và thông tin được truyền tải nhanh hơn. Mỗi mạng xã hội sẽ phù hợp với các hình thức khác nhau như Youtube cho video, Instagram cho hình ảnh, Tik Tok cho những video ngắn… Xác định nền tảng phù hợp với cách trình bày nội dung là một việc vô cùng quan trọng, giúp nội dung của bạn mang giá trị lâu dài và đến gần hơn với khán giả mục tiêu. Nếu bạn muốn truyền tải ý tưởng qua các bài viết thì có thể bắt đầu xây dựng một website riêng.

3.   Xác định đối tượng mục tiêu

Đây là một việc quan trọng không kém khi bắt đầu làm Beauty blogger. Hãy khoanh vùng đối tượng khán giả mà bạn muốn nội dung của mình có thể tiếp xúc nhiều nhất, đó có thể là các bạn học sinh, sinh viên genZ, những người có điều kiện hay các bà mẹ bỉm sữa… Việc này phụ thuộc nhiều đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn làm việc.

4.   Mở rộng mối quan hệ

Nếu bạn muốn làm một Beauty blogger nổi tiếng với khán giả cũng như người trong ngành, hãy học cách giao tiếp và tạo mối quan hệ với các Beauty blogger khác. Việc tương tác với những Beauty blogger khác có thể giúp bạn tăng độ nhận biết và có nhiều cơ hội nhận được lời mời từ các nhãn hàng hơn, đồng thời sự tin cậy với người theo dõi bạn. Bạn có thể làm quen họ qua các dịp tham dự sự kiện hay tương tác trên mạng xã hội.

5.   Lập kế hoạch ngân sách

Không một ngành nghề nào dễ dàng và miễn phí, Beauty blogger cũng không phải ngoại lệ. Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp trên mạng xã hội, bạn có thể sẽ phải chủ động đầu tư vào các khoản chi về sản phẩm, thiết bị, chi phí đi lại… Khi chưa có nhiều nhãn hàng và hợp đồng hợp tác, bạn buộc phải tự mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ để tạo ra các nội dung chất lượng. Điều cần làm là xác định ngân sách cho mỗi dự án để đảm bảo không vượt quá ngân sách, biết cách tiết kiệm từ đó vẫn tạo ra lợi nhuận.

Trên đây là bài viết về Beauty blogger là gì và những bước đầu để trở thành Beauty blogger. Hy vọng bài viết đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích mà bạn đang tìm kiếm.